XD là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng XD

XD là gì? XD – Một biểu tượng cảm xúc gần đây được Gen Z sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt nếu tham gia các cộng đồng hay group chat facebook bạn sẽ thấy rất nhiều. Vậy XD là gì? Hãy cùng GenZgiaingo.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.   

Xd là gì?

XD trong tiếng anh có nghĩa là Smiley face nghĩa là mặt cười, XD là một kí hiệu hay biểu tượng cảm xúc ( emoticon) biểu thị cho mặt cười với 2 mắt nhắm tịt lại. 

X: Thể hiện cho 2 mắt.

D: thể hiện cho cái miệng đang cười lớn.

XD có ý nghĩa tương tự như từ viết tắt LOL, XD nổi lên như một trào lưu mạng xã hội và vẫn phổ biến đến tận bây giờ. Nó được sử dụng phổ biến trên các mạng xã hội như Twitter, Facebook, Zalo,….

Nguồn gốc XD là gì?

Mặc dù chưa có câu chuyện nguồn gốc nào về biểu tượng cảm xúc xd,  biểu tượng cảm xúc XD có thể bắt nguồn từ 1990 và đầu những năm 2000 trong các phòng trò chuyện IRC và bảng tin dựa trên văn bản. 

Trong từ điển Urban Dictionary cho thấy XD đã được gửi bởi người dùng Johnson vào ngày 29 tháng 3 năm 2003, xác định nó là khuôn mặt cười.

Khi nào nên sử dụng XD?

Biểu tượng cảm xúc XD dùng để diễn tả khuôn mặt cười tít mắt, chính vì thế mà bạn có thể sử dụng nó trong bất kỳ tình huống nào nhằm tạo sự vui vẻ và hài hước. Tuy nhiên thì ngoài ra XD cũng còn dùng để diễn tả cảm xúc lưỡng lự thay cho câu nói chấm hết câu. 

Thế hệ gen Z và một bộ phận gen Millennials sau này thường sử dụng trên các mxh và trong game, bởi nó thể hiện được cá tính của họ, tạo sự kết nối, giao lưu không gò bó, một môi trường thoải mái. 

Một chương trình ăn khách hàng đầu nước Mỹ – ‘South Park’ biểu tượng cảm xúc XD được sử dụng rất nhiều, nó diễn tả thái độ không biết hoặc chưa rõ về một vấn đề gì đó. Hiện tại mức độ phổ biến của cảm xúc XD đã rộng hơn rất nhiều. 

Cách sử dụng XD

Cách sử dụng xd rất đơn giản, nó được sử dụng để biểu thị sự vui vẻ, hoặc sự thích thú trong cuộc hội thoại. 

Nói chung, XD được sử dụng trong một văn bản hoặc trò chuyện như một phản ứng với một cái gì đó buồn cười.

Xd là gì? Cùng những giải đáp về XD hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về biểu tượng cảm xúc XD và sử dụng nó phù hợp. Theo dõi GenZgiaingo.com thường xuyên để hiểu hơn về những thuật ngữ của GenZ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *