Waifu là gì? Waifu có nghĩa là gì?

Waifu là gì? Nếu là một fan của anime hay chỉ đơn giản là yêu thích và có theo dõi anime có lẽ bạn cũng đã từng một lần nhận được câu hỏi này. Bạn đã có câu trả lời chưa, nếu muốn thực sự hiểu về Waifu có thể cùng GenZgiaingo theo dõi bài viết “Waifu là gì? Waifu có nghĩa là gì?” dưới đây nhé. 

Waifu là gì?

Waifu là một thuật ngữ được sử dụng trong cộng đồng người hâm mộ manga, anime Nhật Bản dùng để chỉ một nhân vật nữ hư cấu mà người ta có sự yêu thích mạnh mẽ, là người mà bạn cho là hoàn hảo và coi đó là vợ tương lai của mình. 

Từ Waifu là tiếng Nhật Bản được biết đến có cách phát âm như âm nặng của từ “Wife” trong tiếng anh. 

Sở dĩ, Waifu được yêu thích là do nhân vật “cô vợ 2D” này được tạo ra từ lý tưởng của con người nên nó trở nên rất hoàn hảo. 

Nguồn gốc của từ Waifu

Vào những năm 1980 từ Waifu đã có trong rất nhiều từ vựng của các cuốn sách Nhật, tuy nhiên phải những năm 2002 khi truyện Azumanga Daioh xuất hiện, bằng một câu “My Wife” được dịch sai khá hài hước, kể từ đó Waifu mới trở nên phổ biến. 

Tương tự như từ Waifu, những nhân vật anime được các bạn nữ yêu thích, cuồng nhiệt và coi đó là chồng của mình còn được gọi theo nghĩa của tiếng Nhật là Husbando – (xuất phát từ “Husband của tiếng Anh).

waifu-co-nghia-la-gi

Có thể bạn chưa biết thì mỗi người chỉ có một Waifu và không thể có 2 Waifu cùng một lúc, nếu điều đó xảy ra thì được coi là một Imageboards. Hoặc nếu bạn ly hôn với Waifu, điều đó cũng bị đánh giá thấp. 

“Seasonal Waifus là cụm từ được dùng để chỉ những người trải qua nhiều “cô vợ 2D” và ly hôn với tốc độ nhanh. 

Vì sao Waifu lại trở nên phổ biến? 

Waifu trở nên phổ biến và có sức hút mạnh mẽ từ các nhân vật trong truyện, các Otaku ôm mộng về Waifu của mình tương tự như những tình cảm mà các fan dành cho Bias của mình trong Kpop. Họ sưu tập những bức ảnh, truyện, một số còn tổ chức hôn lễ tượng trưng và mua nhẫn cho Waifu của mình. 

Cách dùng từ Waifu sao cho chuẩn? 

Nếu đang yêu thích một nhân vật nữ nào trong manga hay Anime thì cũng đừng gọi họ là Waifu ngay nhé, bởi Waifu chỉ được dùng để chỉ những cô gái “ảo” mà bạn yêu thích và dành tình cảm đặc biệt, có thể muốn lấy làm vợ. 

Mỗi người chỉ có một Waifu duy nhất, điều này đồng nghĩa với việc là bạn không thể yêu 2 Waifu cùng một lúc nếu không muốn bị gọi là tội đồ. 

Tình cảm với Waifu được thể hiện ra sao? 

Những người yêu thích và thần tượng Waifu thường lập ra những cộng đồng riêng có trang web và fanpage,… nơi để họ có thể cùng chia sẻ đam mê, bàn luận và khoe Waifu của mình. 

Có một số fan cuồng, còn tổ chức cả hôn lễ và trao nhẫn cho Waifu của mình, tuy nhiên cũng có một số fan lại chuyển từ Waifu này sang Waifu khác một cách nhanh chóng và việc này được gọi là Seasonal Waifus.

Top 10 Waifu được yêu thích nhất

Khi đã hiểu hết về waifu, sau đây chúng mình xin được giới thiệu đến 10 Waifu đang được yêu thích nhất. 

  • Asuna (Swort Art Online)

  • Rem (Zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu)
  • Historia – Krista Lenz (Attack On Titan)

Historia

  • Tohru (Miss Kobayashi’s Dragon Maid)
  • Saber (Fate/ Zero)
  • Mikasa (Attack On Titan)
  • Bulma (Dragon Ball Z/Super)

  • Emilia (Re Zero)
  • Balsa Yonsa (Guardian Of The Sacred Spirit)
  • Sun Seto (My Bride Is A Mermaid)

Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu Waifu là gì? Cũng như những điều cần biết về Waifu và cách dùng từ sao cho chuẩn. 

Theo dõi GenZgiaingo thường xuyên để hiểu thêm về thuật ngữ genZ nếu không muốn trở thành người tối cổ nhé. :)))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *