Visual là gì? Vai trò của Visual trong nhóm nhạc Kpop

Theo dõi Kpop có lẽ bạn cũng đã biết về vị trí các thành viên trong Kpop, visual cũng là một vị trí trong nhóm nhạc thần tượng Kpop. Vậy chính xác Visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của nó trong nhóm nhạc ra sao? Hãy cùng GenZgiaingo tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Visual là gì? 

Visual là gì?

Visual trong tiếng anh dùng để chỉ thị giác, là những vật mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. 

Visual trong Kpop dùng để chỉ những nhân vật, thành viên trong nhóm nhạc có gương mặt xinh đẹp nổi bật,…thu hút ánh mắt của người đối diện từ cái nhìn đầu tiên. 

Visual là gì?

Thành viên visual không nhất thiết là người giỏi nhất trong nhóm nhưng là người đóng vai trò quan trọng nhất là đại diện nhan sắc và biểu tượng hình ảnh cho cả nhóm.

Vocal là gì? 

Vocal trong tiếng anh có nghĩa là những người có tiếng nói to, đôi khi khiến người khác khó chịu vì điều này. 

Vocal trong Kpop hay trong âm nhạc chính là người hát chính của nhóm, người nắm giữ và truyền trọn vẹn linh hồn của bài viết tới khán giả. 

Vocal của Blackpink - Rose

Vocal thường có giọng hát nội lực, kỹ thuật thanh nhạc, chất giọng tốt và có màu sắc riêng. Main vocal sẽ phải đảm nhận các phân đoạn khó, điệp khúc và nốt cao của bài hát.

Ví dụ: Rose của Black Pink, Hyorin của SISTAR…

Ý nghĩa và vai trò của thành viên visual trong nhóm nhạc?

Visual trong nhóm nhạc là người được đánh giá là nổi bật nhất trong nhóm, là “ gương mặt thương hiệu” đóng vai trò quảng bá cho hình ảnh của nhóm. 

Thành viên Visual sẽ đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sắc đẹp chuẩn thần tượng kpop., gương mặt Visual là do công ty quản lý lựa chọn. 

Các vai trò khác trong nhóm nhạc Kpop 

Cùng GenZgiaingo tìm hiểu về các vai trò khác trong nhóm nhạc Kpop nhé:

Leader (trưởng nhóm, trưởng team)

Leader: Trưởng nhóm thường là người đưa ra những quyết định trong nhóm, họ thường là người nghiêm túc và rất chín chắn, thường được vì là anh chị cả luôn quan tâm và chăm sóc các thành viên khác trong nhóm. 

Center là gì?

Center là người định hình hình ảnh và phong cách cho nhóm nhạc, là thành viên có phong cách, style đại diện cho nhóm nhạc. 

Center có thể là do một hay hai thành viên đảm nhận, đó là vị trí được khán giả chú ý tới đầu tiên. 

Maknae

Maknae thường là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm, họ thường có những hành động dễ thương thu hút các thành viên trong nhóm. 

Vì là em út nên maknae thường được thương yêu và chiều dù họ mang nét tính cách gì.

Ví dụ: Lisa của Black Pink được fan đặt nickname là “Royal maknae” (em út Hoàng gia) vì khí chất cao sang, quý phái như công chúa Thái Lan.

Dancer là gì?

Dancer được chia ra làm 2 vai trò, có thể là Dancer gồm main dancer và lead dancer:

Main dancer là người nhảy chính. main dancer thường có kỹ thuật nhảy tốt và thường đứng vị trí trung tâm đảm nhiệm những đoạn nhảy khó. 

Dancer trong Kpop

Lead dancer là người nhảy dẫn, họ cũng là người có kỹ thuật nhảy tốt và thường đứng sau main dancer, vẫn xuất hiện nhiều ở phần dance nhưng không chiếm spotlight bằng main dancer. 

Rapper

Rapper là người đảm nhận phần hát Rap trong nhóm, tương tự như Dancer và các vai trò khác Rap cũng được chia ra nhiều vị trí nhỏ như Main Rappers, Lead Rappers, Sub-Rappers/ Rappers.

Phân biệt visual và center

Center là gì?

Center là người đứng ở vị trí trung tâm của nhóm nhạc, họ luôn có những phân đoạn riêng để phô diễn tài năng trên sân khấu, chính vì thế mà Center phải là người có thần thái và có khả năng diễn tốt. 

Sự khác nhau giữa center và visual là gì?

Center khác Visual ở chỗ, center không cần phải là người có gương mặt đẹp nhất nhóm, còn Visual bắt buộc phải là người có gương mặt đẹp nhất. Một thành viên có thể đảm nhận cả 2 vị trí là Center và Visual trong cùng một nhóm nhạc. 

Visual là gì trong các lĩnh vực khác

Visual không chỉ là từ được sử dụng nhiều để chỉ người có gương mặt nổi bật trong nhóm Kpop trong âm nhạc mà Visual còn rất phổ biến trong những lĩnh vực khác. 

Visual là gì trong thiết kế?

Trong thiết kế bạn có từng nghe qua từ visual design? Visual design hay còn được gọi là thiết kế trực quan là từ dùng để chỉ loại thiết kế quan trọng trải nghiệm người dùng, đồng thời tập trung vào khả năng tương tác của sản phẩm đối với người xem. 

Visual là gì trong Marketing?

Visual trong Marketing hay còn được gọi là tiếp thị trực giác, đây là ngành khoa học nghiên cứu phân tích hình ảnh trong hoạt động Marketing. Hoạt động Visual trong marketing nhằm tăng cường sự nhận diện và ghi nhớ của thương hiệu đối với người dùng. 

Visual là gì trong Marketing

Key visual là gì?

Key visual là hình ảnh thể hiện ý tưởng chủ đạo và độc đáo được các thương hiệu, nhãn hàng sử dụng để ẩn chứa thông điệp nhằm mục đích truyền thông. 

Key visual có vai trò gợi xúc cảm, thu hút đối tượng mục tiêu, nó xuất hiện linh hoạt và xuyên suốt ấn phẩm truyền thông. 

Visual đỉnh cao là gì?

Những idol đẹp sở hữu gương mặt không góc chết, gương mặt hoàn hảo có thể khiến người khác bị mê hoặc được gọi là Visual đỉnh cao. 

Một số ví dụ về visual đỉnh cao của Kpop:

  • V (BTS).
  • Irene (Red Velvet).
  • Ong Seong Wu.
  • Donghyun (AB6IX).
  • Jennie (Blackpink).
  • Sehun (EXO).

Visual là gì? Những thông tin về Visual trong Kpop cùng những thông tin liên quan về Visual vừa được chúng tôi chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc. 

Còn rất nhiều thông tin và thuật ngữ về GenZ được chúng tôi cập nhật trên trang hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *