Single là gì? Single là gì trên facebook?

Các bạn trẻ hiện nay thường nhắc đến từ Single, từ single cũng được sử dụng rất phổ biến trong đời sống và trên mạng xã hội. Vậy Single là gì? Trạng thái single trên Facebook là gì? Cùng Genzgiaingo.com tìm hiểu đúng về nghĩa của từ Single nhé. 

Single là gì?

Single nếu dịch ra tiếng việt sẽ có nghĩa là độc thân, đơn lẻ hay một mình,…Từ trước đến nay, single vẫn được dùng nhiều trong nền công nghiệp âm nhạc nó được biết đến với ý nghĩa là đĩa đơn thường. Đây chính là một bài hát Open trong album hiện thời. Single nhằm mục đích mục tiêu để tiếp thị album đó.

Có nhiều phương pháp để phát hành đĩa đơn nhưng phổ biến nhất vẫn là đính kèm vào đó một vài bài hát đã được triển khai xong. 

Single là gì
Single là gì

Bên cạnh ý nghĩa trên, thì hiện nay single còn được thế hiện Gen Z và gen Y sử dụng để thể hiện trạng thái hay tình trạng quan hệ (có bạn trai, bạn gái, độc thân hoặc đã kết hôn). Từ này trong vài trường hợp còn dùng để thả thính crush.

Trong thời đại hiện nay, những người single thường được nghĩ là người có thời gian rảnh cho gia đình, người thân và có thêm thời gian để tám chuyện cùng lũ bạn. Những ai đang “single” càng có nhiều thời gian để học thêm nhiều thứ, phát triển bản thân và tư duy của mình một cách hoàn thiện hơn. 

Single còn được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực khác nhau trong đời sống. hãy cùng tìm hiểu single nghĩa là gì trong những lĩnh vực khác nhau nhé. 

Single là gì trên facebook? 

Trên facebook, nếu muốn thông báo cho Crush biết về tình trạng đang độc thân của mình thì hãy để trạng thái single nhé. 

Single còn được đề cập và sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội khi kết hợp với từ ngữ khác, như single mom, nghĩa là mẹ đơn thân. 

Hoặc single còn được sử dụng với từ dad, kết hợp lại là single dad nghĩa là ông bố đơn thân. 

Trạng thái single là gì? 

Single có nghĩa là bạn đang sống trong một mối quan hệ mở, không hẹn hò cùng ai, hay không có một mối quan hệ ràng buộc cùng với ai và có thể sẵn sàng bước vào một mối quan hệ mới. Nói một cách khác thì single có nghĩa là ở trạng thái độc thân. 

Single nghĩa là gì? 

Single day là ngày lễ độc thân, thường diễn ra vào ngày 11/11 hàng năm, nhằm tôn vinh những người chưa tìm được một nửa của mình hoặc những người thích cuộc sống độc thân. 

Single day

Đây là dịp để những người đang độc thân, FA có thể đi mua sắm, hoặc mở tiệc cùng bạn bè nhằm hưởng thụ một cách trọn vẹn nhất cuộc sống độc thân và tận hưởng sự “ế” của mình. 

Digital single là gì?

Digital single là ca khúc được theo dõi qua hệ thống download của trang trực tuyến. 

Các ca sĩ hiện tai chú trọng việc ra mắt sản phẩm single hơn là album, bởi khi ra mắt sản phẩm đơn lẻ họ sẽ dễ dàng đo lường hiệu quả và sự ủng hộ của người hâm mộ hơn là khi ra mắt album. 

Một số từ kết hợp với single

Một số từ ghép với single có thể kể đến như:

  • Single life: Cuộc sống đơn độc.
  • Single state: Sự ở vậy, tình trạng ở vậy.
  • Single man: Người chưa có vợ.
  • To remain single: Sống độc thân.
  • A singles match: Một trận đánh đơn.
  • A club for singles: Câu lạc bộ của những người độc thân.
  • A single bed: Giường đơn.
  • A single sheet: Chăn đơn.

Cách sử dụng single

Như đã chia sẻ ngay từ đầu single có nghĩa là độc thân nên bạn có thể sử dụng từ single để chỉ một ai đó chưa có bạn trai hoặc bạn gái, hoặc người chưa kết hôn. 

Cách sử dụng single
Cách sử dụng single

Tóm lại bạn có thể sử dụng từ single trong 2 trường hợp sau:

  • Muốn thể hiện trạng thái hôn nhân của bản thân.
  • Muốn theo dõi các chỉ số của bài hát.

Single là gì? Cách sử dụng single như thế nào, chúng tôi tin rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết đã giúp bạn có thể hiểu hơn về từ này. Để cập nhật những thông tin về gen Z, những thuật ngữ để giải ngố hãy theo dõi trang của chúng tôi thường xuyên nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *