Ố dề là gì? Tại sao ố dề lại hot trên mạng xã hội Facebook, Tiktok đến vậy?

Ố dề một cụm từ xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội từ những comment dạo cho tới những group lớn chuyên thông tin dành cho giới trẻ. 

Hàng loạt từ mới, thuật ngữ xuất hiện, và được viral rất nhanh trên Facebook. tiktok mỗi ngày, nếu không cập nhật liên tục bạn có thể bị bỏ xa và trở thành người tối cổ. Vậy Ố dề là gì? Tại sao nó lại được lan truyền khắp mạng xã hội như vậy, hãy cùng GenZgiaingo trong bài viết dưới đây nhé. 

Ố dề là gì? 

Ố dề là gì mà được nhiều người sử dụng đến vậy? nếu thử tách 2 từ ô và dề ra thì thực sự không từ nào có nghĩa gì hết. Nhưng khi gộp chúng lại, thì chúng trở nên rất đặc biệt, ố dề theo thanh âm và nhấn giọng nó rất giống như một từ dùng để mỉa mai, cười cợt.

Nhiều người nhầm tưởng cụm từ ố dề và “Oh yeah” trong tiếng Anh là một nhưng thực chất nó rất khác nhau. Cụm từ Oh Yeah trong tiếng Anh mang trạng thái cảm xúc rất tích cực, vui vẻ thể hiện sự đồng tình, phấn khích. 

Ố dề mang ý nghĩa chỉ hành vi lố lăng, làm quá, không giống ai, cùng với giọng đọc thì đây là cụm từ mỉa mai, cười cợt. 

Ố dề chỉ là khẩu ngữ, không quá thông dụng và chưa được cập nhật trong từ điển nhưng lại được rất sử dụng rất nhiều đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. 

Ố đề bắt nguồn từ đâu? 

Cụm từ ố dề bắt nguồn vào khoảng tháng 9 năm 2021 từ một đoạn video của một hot Tiktoker, câu nói thốt ra khi cô trang điểm nhưng lại làm quá tay và câu nói nguyên văn của cô là “Làm sơ sơ thôi, làm quá nó lố lăng, làm quá nó ô dề”. 

Tại thời điểm ấy, câu nói chưa được nhiều người quan tâm tới, tuy nhiên mãi tới tháng 3 năm 2022, cụm từ Gen Z này gần như phủ sóng khắp hết các trang mạng xã hội đặc biệt là FacebookTiktok

Tại sao cụm từ ố dề lại nổi tiếng? 

Đây là một cụm từ khá ấn tượng, nghe rất vui tai dùng để chỉ hành động làm một việc gì hơi quá so với bình thường. 

Đó cũng chính là nguyên nhân khiến clip này viral, câu nói khiến người nghe mọi người cảm thấy hứng khởi và thích thú, mang lại tiếng cười. 

Điều khiển từ ố dề ngày càng trở nên phổ biến hơn nữa đó chính là diễn viên Thu Trang và hoa hậu Thùy tiên cũng tham gia quay clip có sử dụng từ này. 

Sử dụng ô dề đúng cách

Mặc dù khi sử dụng trong clip Tiktok từ ố dề mang đến niềm vui, tiếng cười cho người em tuy nhiên ố dề thực ra là để chê, nó hơi mang nghĩa tiêu cực, có nghĩa là không giống ai, có phần phán xét người khác, nên khi sử dụng bạn nên lưu ý sử dụng đúng nơi đúng chỗ. 

Nếu đang nói chuyện với bạn bè, người đồng trang lứa bạn có thể sử dụng từ này để khịa nhau, nhằm tạo sự hài hước cho cuộc nói chuyện. 

Còn khi nói chuyện với những người lớn hơn, hoặc không biết về cụm từ có thể bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tôn trọng họ, vì thế không phải lúc nào cũng sử dụng cụm từ này nhé. 

Mỗi năm, mỗi thời điểm nhất định sẽ có những cụm từ, thuật ngữ nổi lên và được viral khắp các trang mạng xã hội, nếu không muốn mình trở thành người tối cổ, hãy thường xuyên cập nhật tin tức trên genzgiaingo nhé. 

Điển hình năm 2022, có rất nhiều thuật ngữ, cụm từ mới như khum khum là gì? Oét ô oét,…..

Với những gì chia sẻ trong bài viết “Ố dề là gì?” hy vọng có thể giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu, cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *