Nháy mắt là điềm báo gì? Mắt trái giật là điềm gì?

Nháy mắt mang ý nghĩa gì về tâm linh bạn có biết? Nháy mắt trái giật là hên hay xui? Nếu bạn cũng đang thắc mắc hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây của GenZgiaingo.com nhé.

Giật mắt (nháy mắt) là gì?

Giật mắt hay nháy mắt là một hiện tượng thường gặp với mọi người, nhiều người tin rằng nháy mắt là một điềm báo một điều gì sắp xảy ra. 

Tuy nhiên, nháy mắt cũng được cho là một bệnh lý ở mắt. Bạn nghĩ sao? 

Theo chúng mình tìm hiểu: Giật mắt là tình trạng xảy ra khi mí mắt trên hoặc có thể cả mí mắt dưới bị co thắt không tự chủ và lặp đi lặp lại. Co giật mắt thường xảy ra với mắt mí trên, nhưng cũng có thể xảy ra với cả mí mắt dưới.

giật mắt là gì? nháy mắt là gì?

Biểu hiện của việc giật mắt

 • Giật mắt có thể gặp ở cả 2 mắt, nhưng thường gặp ở mắt trái 
 • Nháy mắt thường xuất hiện khá đột ngột
 • Thời gian nháy mắt có thể là từ vài giây, có khi lên đến 2 phút 
 • Giật mắt có thể tự chấm dứt và không cần sự can thiệp của hoạt động bên ngoài 

Nguyên nhân gây ra giật mắt

Bạn cũng chắc chắn đã từng khó chịu về hiện tượng giật mắt, vậy nguyên nhân gây ra tình trạng giật mắt là gì? 

Theo các nhà khoa học, giật mắt có thể là do thiếu ngủ, thiếu chất, do stress hoặc tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó.  

Uống cafe cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt co giật liên tục do bị nhịp tim bị kích thích đập nhanh

Dụi mắt, hay bị kích ứng cũng là một trong những nguyên nhân của hiện tượng giật mắt. 

Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh thì giật mắt không chỉ là một hiện tượng khoa học bình thường, mà đó là một điềm báo. 

Nháy mắt trái hay giật mắt nói chung là điềm báo gì, cùng theo dõi tiếp chi tiết nhé. 

Mắt trái giật hên hay xui?

Giật mắt là một hiện tượng hết sức bình thường, có người bị giật mắt phải, người giật mắt trái nhưng việc mắt trái giật hên hay xui còn tùy thuộc vào đối tượng nam hay nữ và tính theo giờ khắc nào.

Mắt trái giật ở nữ hên hay xui?

nháy mắt trái nữ

Dưới đây là lý giải cụ thể cho những giờ tâm linh đối với việc mắt trái giật ở nữ:

Giờ Tý (23h-1h sáng)

Giật mắt trái ở nữ vào giờ này chứng tỏ một bạn nam nào đó đang tương tư bạn. Nhưng nếu số lần nháy mắt trái vượt quá 6 lần thì có thể ai đó đang trách móc bạn vấn đề nào đó.

Giờ Sửu (3h-5h sáng)

Mắt trái của nữ giật vào khung giờ sửu, có thể bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Hoặc c bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong công việc.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Giờ Mão được tính là 5-7h sáng, nếu mắt trái bạn nữ liên tục giật, chứng tỏ đây là điềm báo tốt trong chuyện tình cảm và những mối quan hệ.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Nếu bạn bị giật mắt trái trong khoảng thời gian từ 7h-9h sáng thì có nghĩa là bạn sẽ đối mặt với cuộc tranh cãi mang tính thị phi.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Dự báo bạn sẽ gặp được thuận lợi trong công việc làm ăn trong thời gian tới.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Đây là điềm báo tốt vì bạn sắp có một người bạn ở xa ghé thăm. Người này được xem như là quý nhân sẽ mang đến tin vui cho bạn.

Giờ Mùi (13h-15h)

Nếu mắt trái giật trong thời gian này có nghĩa là bạn sẽ nhận được món quà từ những người thân yêu.

Giờ Thân (15h-17h )

Đây là dấu hiệu của sự may mắn liên quan đến chuyện công việc và tình cảm.

Giờ Dậu (17h-19h)

Đường tình duyên sẽ khởi sắc nếu nháy mắt trái vào thời điểm này.

Giờ Tuất (19h-21h)

Mắt trái giật ở nữ vào giờ Tuất là điềm báo tốt. Cho thấy các công việc mà bạn dự định sắp làm đều sẽ được diễn ra suôn sẻ.

Giờ Hợi (21h-23h)

Nếu nháy mắt trong thời gian từ 21-23h này thì có nghĩa là bạn sẽ có cuộc gặp thật bất ngờ và thú vị nhé!

Mắt trái giật ở nam hên hay xui?

Nam giật mắt trái là hên hay xui

Cùng giải mã mắt trái giật ở nam hên hay xui trong từng khung giờ cụ thể nhé!

Giờ Tý (23h-1g sáng)

Đây là điềm báo bạn sắp gặp người thân thiết hoặc được bạn ghé thăm. Người này sẽ mang đến cho  bạn những lợi ích về tiền bạc, công việc nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để có được điềm báo tốt lành.

Giờ Sửu (1h-3h sáng)

Đàn ông giật mắt trái vào giờ Sửu là hên hay xui? Theo quan niệm tâm linh, việc giật mắt trái vào khung giờ này là điềm báo có chuyện buồn phiền lo lắng sắp tới. Đặc biệt các mối quan hệ tình cảm sẽ cần sự thận trọng.

Giờ Dần (3h-5h sáng)

Đối với con trai, khi nháy mắt vào khung giờ Dần thì khả năng công việc của bạn sẽ thuận lợi và dễ có được các khoản lộc tuy nhỏ nhưng nhiều khác nhau.

Giờ Mão (5h-7h sáng)

Đây là thời gian mà nam giới nháy hoặc giật mắt trái sẽ có tín hiệu tốt trong công việc. Tuy khởi đầu có khó khăn nhưng sẽ có người sẵn lòng giúp đỡ.

Giờ Thìn (7h-9h sáng)

Điềm báo khi nam giới nháy mắt trái vào khung giờ Thìn là bạn sẽ phải đối mặt với thị phi, tai tiếng. Nếu nhận được lời đề nghị vay tiền, hãy thận trọng để tránh mất lòng, tai tiếng.

Giờ Tỵ (9h-11h sáng)

Nếu bạn giật mắt trái vào khung giờ này chứng tỏ sẽ có khách quý ghé thăm hay bạn lâu ngày không gặp. Bạn nên chuẩn bị để đoán tiếp chu đáo giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác làm ăn mới.

Giờ Ngọ (11h-13h)

Nhiều khả năng có người ghé thăm và mang đến những tin vui hoặc dành tặng bạn một lời khen đáng giá.

Giờ Mùi (13h-15h)

Điềm báo nháy mắt trái vào khung giờ này là điềm tốt. Có thể gặp niềm vui trong công việc hoặc thuận lợi trong cuộc sống, đàm phán thành công hoặc được sự tin tưởng và tín nhiệm của người khác.

Giờ Thân (15h-17h)

Tin vui cho những ai đang độc thân hoặc có Crush, nếu nháy mắt trong giờ thân, rất có thể bạn sẽ nhận được lời tỏ tình hoặc sự quan tâm đặc biệt của một ai đó.  

Giờ Tuất (17h-19h)

Nam giật mắt trái vào khung giờ Thân, nhiều khả năng những giao dịch, hợp tác làm ăn hoặc có công việc cần giải quyết sẽ thành công, đây cũng là điềm báo tốt lành nếu như bạn đang mong có con nhé. 

Giờ Hợi (19h-21h)

Đây là điềm báo bạn sắp có cơ hội phát tài. Nếu bạn đang dự định làm một việc gì đó thì hãy triển khai nó ngay vì kết quả có thể sẽ thuận lợi như mong muốn. 

Nếu còn đang định tỏ tình Crush thì đây là cơ hội tốt cho bạn, vì nháy mắt vào khung giờ này chính là điềm báo tốt đẹp cho chuyện tình cảm.

Giờ Tuất (21h-23h)

Đây là điềm báo có khách đến thăm trong một vài ngày tới, có thể là khách quý sẽ mang đến cho bạn cơ hội hoặc may mắn chính vì thế hãy tận dụng cơ hội để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ nhé. 

Giật mắt trái đánh con gì? Số nào may mắn?

Vậy nháy mắt trái có liên quan đến những con số gì?

 • Nháy mắt trái từ 23h-1h: Đánh 28, 86, 82.
 • Nháy mắt trái từ 1h-3h: Đánh 23, 27, 72.
 • Nháy mắt trái từ 3h-5h: Đánh 68, 26.
 • Nháy mắt trái từ 5h-7h: Đánh 25, 52, 57, 75.
 • Nháy mắt trái từ 7h-9h: Đánh 25, 47, 52, 74.
 • Nháy mắt trái từ 9h-11h: Đánh 49, 34, 43, 94.
 • Nháy mắt trái từ 11h-13h: Đánh 01, 10, 77, 99.

Phải làm gì khi nháy mắt liên tục?

Thực ra nháy mắt không phải hoàn toàn đáng ngại. Đôi lúc nháy mắt cũng có những tác dụng tích cực. Ví dụ như khi mắt phải hoạt động lâu gây mỏi, hoặc có tác động bất ngờ từ môi trường vào các sợi cơ vòng trong mí mắt.

Nháy mắt có thể tự hết và thông thường chỉ diễn ra trong vài giây hoặc vài phút. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì bạn cần tìm gặp  bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và khắc phục.

Cách khắc phục tình trạng nháy mắt, giật mắt

Cùng tham khảo một số cách khắc phục tình trạng nháy mắt, giật mắt ngay bên dưới.

Cho mắt có thời gian nghỉ ngơi đều đặn

Bạn nên ngủ tối thiểu 8 tiếng mỗi ngày không chỉ bảo vệ đôi mắt của bạn mà còn giúp cho trí tuệ minh mẫn, tránh lão hóa sớm.

Đặc biệt, đối với những bạn thường xuyên làm việc với máy tính, cần có thời gian nghỉ ngơi cho mắt, không bắt mắt làm việc quá sức.

Cung cấp bổ sung dinh dưỡng

Giải pháp hiệu quả cho  bạn là cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể nói chung và mắt nói riêng. Uống nhiều nước, bổ sung vitamin A, D, B12 để đôi mắt khỏe mạnh.

Nháy mắt trái nữ là điềm báo gì? Nháy mắt trái nam là điềm báo gì? Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn giải ngố, theo dõi GenZgiaingo.com để được giải ngố thêm nhé,

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *