Mãi keo là gì? Mãi keo mãi mận là gì trên facebook Tiktok?

Gần đây, bạn thường bắt gặp từ mãi keo mãi mận trên các mạng xã hội như facebook, Tiktok bạn có thắc mắc Mãi keo mãi mận là gì? Hãy cùng chúng mình giải ngố “Mãi keo là gì? trong bài viết dưới đây nhé. 

Mãi keo là gì?

Keo theo nghĩa đen nghĩa là một chất kết dính dùng để gắn hai bề mặt chặt vào nhau, hiểu theo nghĩa bóng thì keo để chỉ sự bền chặt của tình cảm, sự thân thiết giữa người với người. 

Vd: một tình bạn mãi keo là một tình bạn bền chặt giữa 2 người bạn hoặc một nhóm bạn với nhau. 

Keo lỳ nghĩa là gì?

Keo lỳ là tiếng lóng của Gen Z diễn tả thứ gì khiến người ta muốn cắn, được ví như một món ăn khiến người ta phải “thèm” và muốn cắn ngay. 

Đôi khi cũng được áp dụng cho những người có diện mạo xinh đẹp, nhìn là đổ ngay.

Mãi keo mãi mận là gì?

Mãi keo mãi mận là gì? Cụm từ “mãi keo, mãi mận” thường được sử dụng chung với nhau, mãi keo thể hiện tình cảm bền chặt vậy mãi mận là gì?

Mãi mận là cách nói lái của mãi mặn mà, nghĩa là tình cảm mãi đậm sâu, không nhạt phai. 

Đôi khi cụm từ này còn được dùng để tán dương về thành tích, tài năng của một ai đó. ví dụn như: “otp mãi mận”, “idol tôi mãi mận”.

Túm lại: Mãi keo mãi mận diễn tả một tình bạn keo sơn, gắn bó, hiểu ý và tương tác tốt với nhau. 

Từ mãi keo, mãi mận đã có từ rất lâu, nhưng gần được được sử dụng những clip viral trên các mạng xã hội, và đến nay được sử dụng gần như “câu cửa miệng” của các bạn GenZ

>>> Dành cho bạn:

Xà lơ có nghĩa là gì? Giải nghĩa xà lơ là gì trên facebook

Đôn chề là gì? Chàng trai đôn chề và cô gái Gu xì

Ex là gì trong các lĩnh vực khác nhau

Thế nào là tình bạn mãi mận mãi keo?

Từ những định nghĩa trên bạn có thể biết được dấu hiệu của mình tình yêu “mãi keo mãi mận” là như thế nào rồi đúng không?

  • Tôn trọng sự khác biệt: Một người bạn thực sự sẽ luôn chấp nhận con người thật sự của bạn. Họ sẽ khiến bạn cảm thấy an toàn để thể hiện bản thân mà không sợ bị phán xét.
  • Luôn chân thành: Thường sẽ có quan điểm tương đối giống nhau, nếu có bất đồng sẽ cùng nhau thẳng thắn chia sẻ trên tinh thần xây dựng.
  • Luôn quan tâm nhau: Dù ở gần hay xa, vẫn giữ liên lạc và quan tâm đến cuộc sống của nhau. Khi có vấn đề xảy ra, các bạn sẽ là chỗ dựa tinh thần, ủng hộ và giúp đỡ nhau. 
  • Luôn muốn điều tốt nhất cho nhau: Luôn ủng hộ và ghi nhận, vui mừng cho thành công của nhau và mong muốn bạn mình gặt hái được nhiều thành công, luôn động viên cho mọi quyết định của bạn.

Vậy là với những thông tin trong bài viết, có lẽ bạn cũng đã hiểu “Mãi keo là gì? mãi keo, mãi mận là gì trên Facebook Tiktok? rồi đúng không nào. Theo dõi, GenZgiaingo.com để cập nhật những thuật ngữ phổ biến của GenZ và giải ngố nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *