Lovestagram là gì? Delulu là gì? Hint có ý nghĩa ra sao với cộng đồng fangirl

Nếu là một mọt phim hàn hay fangirl hâm mộ Kpop nhưng bạn lại không biết Lovestagram là gì? Delulu là gì? thì thật là một thiếu sót, trong bài viết hôm nay, GenZgiaingo.com xin được “phổ cập thuật ngữ” để bạn hiểu hơn về chúng Lovestagram cũng như Delulu là gì nhé.

Lovestagram là?

Lovestagram là một thuật ngữ được dùng để ám chỉ những cặp đôi người nổi tiếng đăng hình tương tự nhau lên Instagram, nhằm bóng gió với mọi người về mối quan hệ của mình với người còn lại.

Delulu là gì?

Delulu là từ lóng (slang) của “delusional” mang nghĩa là ảo tưởng. Đây cũng chính là ý nghĩa của Delulu. 

Trong cộng đồng fangirl, Delulu dùng để ám chỉ những fan mà thần tượng idol của mình một cách mù quáng, luôn hão huyền về thứ không có thật về idol của mình. Delulu thường được dùng với hàm ý mỉa mai.

>>>> Fangirl là gì?

Fangirl là một từ tiếng lóng dùng để chỉ những người đam mê, trung thành với idol của mình.

Trong cộng đồng shipper, Delulu là một cụm từ được sử dụng rất phổ biến khi dùng để chỉ hai người mà họ ship có hành động tương đồng (mặc đồ cùng màu hoặc post ảnh lên Instagram trong cùng một ngày cùng một địa điểm), shipper sẽ ngay lập tức nghĩ họ là đang hẹn hò. Dù đây có thể là một hành động trùng hợp. 

Khi delulu, các fan thường làm quá mọi việc lên, hai idol có thể chỉ vô tình nhìn nhau thôi cũng đã bị các fan làm quá lên. Một câu nói của người nổi tiếng cũng bị các fan xâu xé và cắt nghĩa. Đôi khi, delulu có thể làm quá giới hạn làm phiền, hay xâm phạm đến đời tư cá nhân của idol, delulu đôi khi còn thêu dệt mọi chuyện khiến idol bị vướng vào những tin đồn thất thiệt. 

>> Dành cho bạn:

Đôn chề là gì? Chàng trai đôn chề và cô gái Gu xì

Visual là gì? Vai trò của Visual trong nhóm nhạc Kpop

Hint là gì?

Trong cộng đồng fangirl, hint được dùng để nói về sự gợi ý, dấu hiệu, lời ám chỉ, bóng gió,… của người nổi tiếng liên quan đến một vấn đề gì đó.

Hint thường dùng để chỉ lời nói, hình ảnh, ký hiệu, biểu tượng, nhưng đôi khi cũng có thể là cử chỉ, động tác của idol hay chi tiết bất kỳ trong phim hay video ca nhạc. 

Trong thời gian gần đây, Hint cũng mang ý nghĩa là “thính” trong một số trường hợp.

Các bạn có thể hiểu được hin qua drama Hospital Playlist, các fan thường tìm kiếm các hint từ các chi tiết lời thoại của nhân vật. 

Các bạn có thể bắt gặp hint từ status, hình ảnh lên mạng xã hội của các idol, diễn viên hoặc những lời nói bóng gió về tác phẩm hoặc dự án trong thời gian tương lai của họ. 

Dù không trực tiếp nói ra, nhưng thông qua các hint này, fan cũng có thể đoán được phần nào về đợt comeback sắp tới của họ. 

Đây có thể được coi là hint thường gặp nhất trong cộng đồng fangirl, mà mọi người vẫn hay gọi là “tung thính”.

Một thuật ngữ cũng liên quan đến delulu và hint bạn nên tìm hiểu là Lovestagram. Vậy Lovestagram là gì? cũng đã được Genzgiaingo.com chia sẻ bên trên bạn cũng nên biết nhé. :)))

Delulu là gì? Delulu nghĩa là gì? hiểu đơn giản thì Delulu dùng để chỉ những người fan thần tượng idol của mình một cách mù quáng. Có một số thuật ngữ dành cho fan, hay cộng đồng hâm mộ một chủ đề riêng mà có lẽ người “ngoại đạo” khó có thể hiểu được, không biết vấn đề gì hãy thử gõ tìm trên Genzgiaingo.com bạn nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *