Joker là ai? Nguồn gốc, tiểu sử nhân vật hề Joker

Joker được biết đến với hình thù kỳ quái, mỗi khi nhắc đến Joke người ta luôn liên tưởng đến một người nổi tiếng phạm tội và là kẻ thù của siêu anh hùng Batman. 

Vậy thực chất Joker là ai?  Nguồn gốc, tiểu sử nhân vật hề joker hãy cùng GenZgiaingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Joker là ai? 

Joker là một nhân vật hư cấu, xuất hiện trong hàng loạt truyện tranh “Batman” của Mỹ được xuất bản bởi DC Comics. Chưa một tập truyện nào mô tả chính xác được dáng vẻ của joker.

Joker là ai? 

Mà Joker được tạo hình bởi Jerry Robinson, Bill Finger, và Bob Kane, Joker luôn xuất hiện dưới gương mặt của một gã hề, gương mặt lấm lem với nụ cười. 

Joker sở hữu năng lực của một siêu anh hùng, và có một bộ óc ranh mãnh của một thiên tài
tội phạm”. So với anh hùng Batman thì Joker cũng không hề thua kém, khi luôn có những kế hoạch rất chi tiết khiến cho Batman nhiều lần phải sập bẫy của anh. 

Tiểu sử nhân vật chú hề của DC

Joker tên thật là gì?

Khi nhắc đến nhân vật chú hề của DC, cái tên Joker luôn được nhắc đến, bản thân nhân vật này cũng thường xuyên có sự tự vấn và mâu thuẫn con người hiện tại của mình với quá khứ, và tên thật của Joker cũng chưa được DC tiết lộ bao giờ. 

Joker nghĩa là gì?

Có lẽ cũng từ hình ảnh nhân vật trong Comic của DC, mà nghĩa của từ Joker cũng bị ảnh hưởng. Joker mang nghĩa là “ người pha trò”, hình ảnh Joker được tác giả lấy cảm hứng từ những bộ bài tây, và những hình ảnh khác. 

Joker có thật không? 

Joker được biết đến trong tập truyện Batman do DC Comics xuất bản lần đầu tiên vào ngày 25 tháng 04 năm 1940, anh được tạo hình bởi Jerry Robinson, Bill Finger, và Bob Kane, và dĩ nhiên Joker cũng chỉ là một nhân vật hư cấu trong truyện Comic.  

Joker có thật không? 

Người yêu của Joker là ai?

Người yêu của Joker là Harley Quinn, cô là một bác sĩ tâm thần ở bệnh viện nơi mà Joker bị giam giữ. Harley Quinn nhận được sự đồng cảm của độc giả, mặc dù là một nhân vật phản diện khi 5 lần 7 lượt giúp Joker trốn khỏi nhà giam nhưng khán giả lại thấy cô đáng thương hơn là đáng trách. Harley Quinn yêu Joker vô điều kiện, nhưng đối với Joker cô giống như một “sản phẩm” để hắn có thể theo sở thích điều khiển thỏa mãn niềm đam mê của mình. 

Người yêu của Joker là ai?

Đâu đó, người đọc cũng cảm nhận được Joker có tình cảm với Harley Quinn. Tuy nhiên Joker luôn muốn mình trở nên hoàn hảo, vì thế mà dù Harley Quinn đã làm cho Joker vui nhưng hắn không muốn giữ tình cảm này vì đó có thể trở thành một điểm yếu của hắn. 

Tính cách của Joker

Joker mang tính cách của một kẻ sát nhân giả dối đại diện cho những kẻ ác ngoài xã hội, điều này được thể hiện rất rõ qua chất giọng và điệu cười của hắn, mỗi khi Joker xuất hiện đều khiến khán giả nổi da gà. 

Joker không phải là một người tâm thần bình thường, khi xuyên suốt truyện những tội ác mà hắn gây ra vô cùng man rợ và vô nhân tính. 

Chỉ vì muốn có sự êm ái khi ngủ mà hắn đã lẻn vào nhà và chém điên loạn 2 vợ chồng già thành đống thịt nát rồi thản nhiên nằm giữa 2 cái xác chết rồi ngủ.

Thậm chí hắn còn cắm đầu dao cạo râu vào đầu móng tay, để biến bàn tay mình thành món vũ khí nguy hiểm. 

Nhưng sự điên rồ nhất của Joker có lẽ là tự định đoạt cái chết của chính mình, và với Joker chết cũng chỉ như một sự giải thoát. 

Ân oán giữa Joker và Batman

Ân oán giữa Joker và Batman nằm ở sự đối lập hoàn toàn trên mọi phương diện của 2 nhân vật này. Với Joker, Batman chỉ là một thứ gia vị tô điểm cho cuộc đời nhàm chán của mình. Còn Batman anh hoàn toàn không bị tha hóa chính vì thế mà sự tồn tại của Batman mang ý nghĩa rất lớn đối với sự tồn tại của Joker. 

Ân oán giữa Joker và Batman

Trải dài khắp các tình tiết của truyện, thì cả 2 nhiều lần đối mặt và có thể kết liễu đối phương, nhưng cả 2 đã không làm như vậy. 

Batman không giết Joker vì không muốn mình bị tha hóa và trở thành một kẻ giết người máu lạnh. Sở dĩ, Joker không giết Batman chính là vì hắn cho rằng Batman là người duy nhất có thể thể đối đầu và trở thành thú vui tiêu khiển của hắn. 

Vì sao Joker là kẻ phản diện nhưng vẫn được yêu thích?

Joker được khắc họa đầy đủ những tất cả những mặt tối của một con người, ít nhiều khán giả vẫn liên tưởng được bản thân mình với chính nhân vật trong truyện. Có lẽ, cũng chính vì lý do này mà dù là nhân vật phản diện nhưng Joker vẫn được yêu thích. 

Bản chất của Joker không hề xấu ngay từ đầu mà chính hoàn cảnh đã biến anh thành một con quái vật, điều này cũng được khán giả đồng cảm.

Mặc dù mắc căn bệnh PLC (Pathological Laughter and Crying – Khóc cười theo bệnh lý/một cách phi lý) nghiêm trọng nhưng Joker vẫn rất quyến rũ và dí dỏm, những câu nói của Joker luôn nằm trong top siêu tội phạm vĩ đại nhất mọi thời đại và được thống kê ở những tờ báo lớn. 

Những câu nói hay của Joker

Mặc dù là một nhân vật phản diện chuyên làm những điều xấu, nhưng những câu nói của Joker lại được mọi người ghi nhận và xem đó là “chân lý sống”:

  • Những thứ không thể giết chết được bạn, nó sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn.
  • Thời buổi này chẳng thể trông cậy vào ai, tất cả đều phải tự thân mà làm lấy, đúng không nào?
  • Nếu bạn giỏi việc gì đó, đừng bao giờ làm nó miễn phí.
  •  Hãy cứ cười đi, vì nó sẽ khiến họ bối rối. Hãy cứ mỉm cười, vì điều đó dễ dàng hơn là phải giải thích những điều mà bạn đang bị giày vò.
  • Nhìn xem, trong khoảnh khắc cuối cùng bọn họ sẽ cho bạn biết bộ mặt thật sự của họ.
  •  Cách tuyệt vời duy nhất để tồn tại trong thế giới này chính là phá vỡ những nguyên tắc.
  •  Họ cười tôi vì tôi khác họ. Tôi cười họ vì họ quá giống nhau.

Joker là ai? Nguồn gốc, tiểu sử nhân vật hề Joker vừa được GenZgiaingo chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn hiểu được nhiều hơn về nhân vật Joker. Tính cách của Joker cũng phần nào thể hiện và lật ngửa được bộ mặt xấu bên trong con người, mà bất kỳ ai cũng khó đối diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *