Gô cổ là gì? Những từ đồng nghĩa với gô cổ

Gô cổ là hành động bắt một người hoặc một vật gì đó một cách rất mạnh bạo, vậy mà có nhiều người vẫn chưa hiểu nghĩa của gô cổ. Gô cổ hay còn được gọi là túm cổ, nếu bạn chưa hiểu hãy cùng tìm hiểu chi tiết Gô cổ là gì trong bài viết dưới đây nhé. 

Gô cổ là gì? 

Gô cổ là hành động tóm bắt một con vật, hoặc một người nào đó bằng hành động rất mạnh bạo. Người/vật bị gô cổ là những người có hành động xấu, hành vi xấu và không thể nào chấp nhận được, cần phải bị bắt ngay lập tức( mang tính cấp bách). Người thực hiện hành vi gô cổ là những người có quyền lực và có trách nhiệm hoặc khả năng xử lý.

Gô cổ có phải đánh không? 

Gô cổ chỉ là hành động bắt lại nhằm ngăn chặn đối tượng tẩu thoát hoặc tiếp tục gây ra những điều nghiêm trọng. Gô cổ cần thực hiện trước sau đó mới xử lý hoặc có những tác động vật lý đối tượng bị gô cổ. 

Hành động gô cổ thường được thực hiện bởi cơ quan chức năng để bắt (gô cổ) những đối tượng gây án, hoặc dùng để chỉ người bắt động vật để ngăn chặn sự phá hoại.

>>>> Dành cho bạn:

GBP là tiền gì? Lưu ý khi đổi Bảng Anh GBP

Vô tri là gì? Vô tri là gì trên facebook?

Báo thủ là gì?

Những từ đồng nghĩa với gô cổ

Một số từ đồng nghĩa với gô cổ mà chúng mình tổng hợp được bạn đọc có thể tham khảo, lưu ý nó chỉ mang tính chất tương đối chứ không hoàn toàn đồng nghĩa ở mọi trường hợp:

  • Gông cổ 
  • Tóm cổ 
  • Tóm gọn 
  • Bắt khẩn cấp 

Với những thông tin chúng mình cung cấp trong bài viết hy vọng bạn có thể hiểu được gô cổ là gì? Tiếng việt rất đa dạng ngữ nghĩa chính vì thế nếu dùng hãy lưu ý và cân nhắc thật kỹ bạn nhé. Theo dõi GenZgiaingo.com để tìm hiểu thêm những thuật ngữ hay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *