Flop là gì? Flop có ý nghĩa gì trên facebook

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều lần về từ Flop, đặc biệt là trên các mạng xã hội, facebook hay Tiktok,… Đặc biệt là với những người yêu thích thần tượng hay cộng đồng fan Kpop sẽ càng hiểu rõ về từ này. Cùng GenZgiaingo.com tìm hiểu rõ hơn về từ này trong bài viết “Flop là gì? Flop có ý nghĩa gì trên facebook” dưới đây nhé.

Flop là gì? 

Flop là một từ tiếng Anh có nghĩa là sự rơi hay tiếng rơi, ngoài ra theo nghĩa bóng thì Flop có nghĩa là thất bại.

Từ Flop thường được dùng để nói về những người nổi tiếng hay có một thành công nhất định, nhưng vì một lý do nào đó mà bị tuột dốc, đánh mất hào quang.
TRong lĩnh vực nghệ thuật Flop được sử dụng rất rộng rãi, dùng để chỉ những bias, idol Kpop, người nổi tiếng bị mất fan, sự nghiệp bị tụt dốc.

Ý nghĩa của flop trong một số trường hợp khác

Flop trong tiếng Anh nghĩa là gì? 

Trong tiếng anh flop có thể hiểu theo 2 trường hợp: 

  • Flop là động từ có nghĩa là giảm, giảm mạnh hoặc không thành công.
  • Flop là danh từ có nghĩa sự thất bại, tuột dốc thảm hại.

Flop là gì trên facebook?

Flop là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trên facebook, để nói về sự thất bại, hay tuột dốc của một ai đó hay một điều gì đó không được như mong muốn, mong đợi.

Flop là gì trên Tiktok

Flop trên Tiktok mang nghĩa là sự bóp tương tác, diễn tả người dùng bị giảm lượng tương tác hoặc yêu thích trong một thời gian. 

Flop là gì trong Kpop?

Flop là một từ được sử dụng rất phổ biến trên các mạng xã hội, trong Kpop từ Flop cũng được sử dụng rất phổ biến dùng để chỉ nhóm nhạc thần tượng idol, diễn viên, bài hát, chương trình truyền hình, drama, gameshow…dần đánh mất mình và không còn được yêu thích. 

Ngoài ra, thì thuật ngữ Flop còn được dùng để chỉ những idol đã từng rất nổi tiếng và khi comeback lại thì không còn được khán giả yêu thích như trước. 

Một số thuật ngữ thường sử dụng với từ Flop

Dân Flop là gì?

Dân Flop là cụm từ dùng để chỉ một nhóm người, bộ phận cư dân mạng chuyên đi soi mói thất bại của người khác và lấy sự thất bại của người khác ra làm chủ đề để bàn tán. 

Trên Facebook, cụm từ Flop được dùng để nói những người là antifan của nhóm nhạc bị Flop. 

Flop Team là gì?  

Nếu cụm từ dân flop được dùng để chỉ những người chuyên lấy sự thất bại của người khác ra làm chủ đề bàn tán, lấy người khác ra làm trò cười thì Flop Team là từ dùng để nhóm người, bộ phận antifan các nhóm nhạc bị Flop. 

Flip Flop là gì?  

Cụm từ Flip Flop mang 2 nghĩa cả, dưới đây Genzgiaingo sẽ phân tích cho bạn cả nghĩa đen và nghĩa bóng:

Nghĩa đen, Flip Flop mang ý nghĩa là đôi dép xỏ ngắn, dép tông có quai giữa ngón trỏ và ngón giữa. 

Nghĩa bóng Flop là sự thay đổi ý kiến đột ngột của một người khiến người khác không ngờ tới, không kịp trở tay hoặc là có phần hụt hẫng. 

Theo thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện tử thì Flip Flop còn có nghĩa là chốt, là loại mạch có 2 trạng thái bền và được sử dụng phổ biến để lưu trữ thông tin trạng thái trong máy tính và nhiều phần khác trong hệ thống điều khiển.

Nên sử dụng Flop trong những trường hợp nào? 

Không phải ai cũng được gọi là Flop mà bạn chỉ nên sử dụng từ Flop cho người hoạt động nghệ thuật như nhạc, điện ảnh, hoặc bạn có thể sử dụng Flop cho doanh nhân. Những người đã từng đạt được thành công trong sự nghiệp nhưng vì một lý do nào đó dẫn đến thất bại. 

Flop và Nugu có giống nhau không? 

Dành cho những ai chưa biết thì Flop và Nugu là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau, bạn có thể phân biệt chúng qua định nghĩa:

Flop dùng để chỉ những thần tượng đã từng rất nổi tiếng, rất thành công trong sự nghiệp nhưng sau đó vì một lý do nào đó mà mất dần sự nổi tiếng và dẫn đến thất bại. 

Nugu là từ dùng để chỉ một nghệ sĩ nào đó chưa từng nổi tiếng và vẫn đang trên con đường xây dựng sự nghiệp, và vẫn đang cố gắng nhưng chưa đạt được một thành tựu nào. 
Với những thông tin cung cấp trong bài viết, chúng tôi tin rằng bạn đã có thể hiểu được Flop là gì? Flop có ý nghĩa gì trên facebook, Tiktok, hay trong Kpop,….Theo dõi Genzgiaingo.com thường xuyên để cập nhật những thông tin hay về Gen Z bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *