Flex là gì trên facebook? Ý nghĩa văn hoá Flexing và trào lưu flex hiện hành

Flex là gì trên facebook? Flex đến hơi thở cuối cùng là gì? Flexing là gì? Flex trên Tiktok là gì? Một trong những cụm từ đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay, flex trở thành một trào lưu trên các nền tảng mạng xã hội hiện hành. Đặc biệt là Facebook có một cộng đồng mang tên “Flex đến hơi thở cuối cùng” hơn 1,2 triệu thành viên (tính đến 17/07/2023). Nếu bạn cũng đang tò mò hãy cùng Genzgiaingo.com tìm hiểu Flex là gì? trong bài viết này nhé.

Flex là gì trên Facebook? 

Dịch theo từ điển Cambridge thì Flex là một từ lóng, để thể hiện việc bạn tự hào hay vui vẻ về những gì bạn đã làm được hoặc bạn sở hữu và thường khiến người khác khó chịu.

“Flex” là tiếng lóng trong tiếng Anh đang được giới trẻ, và đặc biệt là các rap fan thường xuyên sử dụng trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng mức độ khoe khoang của flex không đến mức như vậy, flex chỉ những hành động hơi khoe khoang một chút, pha chút hài hước mang đến những thứ tích cực chủ chốt là niềm vui và động lực để người khác nhìn vào thành tích của người khác mà cố gắng.

Theo chúng mình nghĩ, thì đó cũng chính là lý do để Cộng đồng “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên Facebook nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là cả những người nổi tiếng cũng tham gia vào và show những chiến tích của mình một cách hài hước. Có thể kể đến như Hoàng Dũng, Jenny Huynh, Ca sĩ Erik,…..

Nguồn gốc của từ “Flex”

Từ Flex được biết đến và sử dụng nhiều trong những chương trình Rap, chúng bắt nguồn từ “flex your muscle” tạm dịch là “phô diễn cơ thể của bạn”, ý nghĩa là khuyến khích và động viên người khác phô diễn cơ thể, điểm mạnh trên cơ thể của mình. Đó cũng chính là lý do mà chúng được sử dụng nhiều trong chương trình âm nhạc đặc biệt là Rap.

Dành cho bạn:

Vô tri là gì? Vô tri là gì trên facebook?

O.lew là ai? Olew pháo hoa là ai?

Hatsune Miku là ai? Những điều cần biết về Hasune Miku

Tại sao Flex trở thành trào lưu?

Flex dường như đã trở thành ngôn ngữ của Rap, vì nó được các Rapper sử dụng rất nhiều trong bài hát của họ từ trước đó.  Điển hình như Ice Cube, người tiên phong đầu tiên trong phong trào này qua bài “It was a good day”. Ở Việt Nam, Typh 16 cũng đã sử dụng Flex trong bài Don’t Waste My Time của mình.

Flex nổi lên và trở thành một hiện tượng mạng xã hội như hiện tại là do nó phù hợp với văn hoá của giới trẻ hiện nay, thích sự khoa trương, và cũng hay “show” thành tích của mình, đặc biệt là vào thời điểm mạng xã hội đang bùng nổ hiện nay. Ngoài ra, sở dĩ Flex trở thành trào lưu đôi phần cũng có sự cộng hưởng khi chương trình Rap Việt mùa 3 hiện cũng đang phát, và flex chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều trong Rap.

Một số hình ảnh flex của người nổi tiếng 

Hình ảnh Flex của Khánh Vy
Hình ảnh Flex của Khánh Vy
Vận động viên Ánh Viên flex
Vận động viên Ánh Viên flex
Ca sĩ Hoàng Dũng Flex
Ca sĩ Hoàng Dũng Flex

flex buồn cười - Được flex chung Group với người nổi tiếng, brand lớn, nghệ sĩ

Cha đẻ của Flex đến hơi thở cuối cùng là ai?

Được biết Đặng Hữu Thịnh (29 tuổi, quê Lâm Đồng)l chính là “cha đẻ” của cộng đồng “Flex đến hơi thở cuối cùng”. Group Flex đến hơi thở cuối cùng được anh chia sẻ là ý tưởng của 4 năm trước nhưng cảm thấy trước đó thời điểm không phù hợp.

Nhưng gần đây lướt mạng xã hội như Tiktok hay Instagram, thấy nhiều bạn trẻ có khoe về bằng cấp, nhà cửa, mối quan hệ,….cảm thấy điều đó rất bình thường. Và anh cũng tìm hiểu thấy người trẻ hiện nay có nhiều bạn rất giỏi nhưng cũng chưa có nơi để họ show ra những thành tích, của họ. Từ đó, nhóm Flex đến hơi thở cuối cùng được ra đời nhằm mục đích truyền cảm hứng, năng lượng tích cực đến với mọi người.

Flex đến hơi thở cuối cùng tạm ngưng hoạt động

Vào tối tối 20.7, Đặng Hữu Thịnh đã đăng thông báo nhóm tạm ngưng hoạt động trong 6 tháng và sẽ hoạt động trở lại vào ngày 23.01.24. Lý do là vì Thịnh muốn có một sự thay đổi, cải tiến mới cho cộng đồng Flex.

Nhận được tin ngày, cư dân mạng đã đồn đoán “với sự viral như thế chắc có lẽ nhóm rất được giá”. Tuy nhiên, khi trả lời với phóng viên Báo Thanh Niên, Thịnh khẳng định không bán nhóm. Thịnh cũng chia sẻ, có rất nhiều người ngỏ ý muốn “nhượng lại nhóm” nhưng anh vẫn muốn giữ nhóm vì muốn lan tỏa tinh thần tích cực này đến tất cả mọi người.

Vậy Flex là gì trên facebook? cùng những thông tin Flex đến hơi thở cuối cùng tạm ngưng hoạt động trong 6 tháng, đã được chúng mình cung cấp trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu về Flex, hay hiện tượng Flex đang phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Theo dõi chúng mình nhiều hơn để cập nhật những thông tin của genZ hay ho nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *