Epic đang tặng miễn phí Recipe for Disaster trên PC

Nếu từng mê game Tiệm lẩu đường hạnh phúc, Good Pizza, Great Pizza thì nhanh tay tải ngay Epic Recipe for Disaster đang được tặng miễn phí trên Epic Game Store đến 23 giờ ngày 16/2/2023. 

Recipe for Disaster đang được tặng miễn phí trên Epic Game Store 

Nếu muốn trải nghiệm quản lý một nhà hàng với một phiên bản hoàn chỉnh hơn trên màn hình rộng hơn My Hotpot Story (Tiệm lẩu đường hạnh phúc), Good Pizza Great Pizza thì Recipe for Disaster là một tựa game PC dành cho bạn. 

Theo đánh giá, đây là một con game mô phỏng quản lý nhà hàng khá mới mẻ và hoàn thiện với nhịp độ nhanh và căng thẳng.

Tương tự Good Pizza Great Pizza, khi tham gia Recipe for Disaster người chơi sẽ xoay quanh việc quản lý của mình, không chỉ là việc giải quyết những đòi hỏi khó chiều của thực khách, mà còn phải đối mặt trước những nhân viên có tính cách dị thường mà bạn tuyển dụng. 

Ngoài ra, bạn còn phải “khó nhằn” với hàng loạt những vấn đề khác trong hoạt động kinh doanh ẩm thực của nhà hàng được giả lập sẵn trong game như cháy nổ hay vệ sinh an toàn thực phẩm có thể vô tình phá hoại thanh danh nhà hàng và cái kết… 

Không cần phải bỏ ra mức giá 226.000VNĐ để mua game trên Steam, vì Recipe for Disaster đang được tặng miễn phí trên Epic Game Store  đến hết ngày 23/02/2023.

Đánh giá Recipe for Disaster

Nếu bạn đã từng chơi Overcooked, cũng có thể tự cảm nhận và đánh giá được độ khó của game nằm ở sự phối hợp giữa các người chơi. 

Còn trong Recipe for Disaster, độ khó của game nằm ở sự phối hợp giữa các nhân viên của bạn. Bởi vì nhịp độ của trò chơi khá nhanh, người chơi sẽ phải quản lý và điều chỉnh thái độ làm việc của nhân viên sao cho hiệu quả nhất đồng thời vẫn phải đảm bảo khách hàng vừa lòng và không để cho xảy ra hỏa hoạn.

Tuy nhiên, Recipe for Disaster cho phép người chơi quản lý và chia nhân viên tại nhà hàng của mình thành nhiều đội nhóm, mỗi đội nhóm sẽ phụ trách một công việc hay một khu vực trong nhà hàng theo người chơi điều chỉnh.  

Đội nhóm 1 có thể phụ trách phục vụ, đội 2 có thể phụ trách phần nhà bếp, đội 3 có thể phụ trách dọn dẹp, hoặc đơn giản là bạn để tất cả vào một đội và để tất cả mọi thứ loạn xì ngậu hết lên.

Với chế độ freeplay, trước khi bắt đầu, người chơi có thể lựa chọn điều kiện thua. Trò chơi cho ra 4 điều kiện để người chơi lựa chọn bao gồm:

  • Âm tiền vào cuối ngày làm việc
  • Âm tiền vào bất cứ thời điểm nào
  • Một nhân viên bị sa thải hoặc bỏ việc
  • Một nhân viên bị stress quá đà? (Cái này trong game nguyên bản là Hit Any Employee Breakpoint)

Tuy nhiên, bạn có thể không lựa chọn điều kiện này và trò chơi sẽ không bao giờ kết thúc trừ khi bạn dừng lại hoặc bắt gặp những event khiến cho bạn buộc phải đóng cửa nhà hàng. Tất nhiên bên cạnh freeplay thì chúng ta cũng có chế độ campaign để người chơi tiếp cận trò chơi một cách dễ dàng hơn.

VỨT BUILD MODE CỦA THE SIMS 4 DINE OUT RA CỬA SỔ

Recipe for Disaster có cơ chế build mode tương tự như dòng The Sims. Ban đầu người chơi sẽ tự xây dựng và trang trí nhà hàng của mình, bên cạnh đó sẽ cần phải mua sắm các trang thiết bị cần thiết để một hàng hàng có thể vận hành, bao gồm bếp, lò nướng, chỗ ngồi và quầy thu ngân.

Theo đánh giá, thì trong Recipe of Disaster thì các vật dụng và đồ trang trí của trò chơi khá đa dạng và được phân cấp thành các trang bị cao cấp và rẻ tiền. Các trang bị cao cấp sẽ buff cho nhân viên một vài chỉ số, ngược lại thì các thiết bị rẻ tiền sẽ dễ hỏng và gây ra hỏa hoạn.

Bạn sẽ được tha hồ thỏa sức sáng tạo bởi game có khá nhiều gạch lát nền và giấy dán tường cũng như các loại cửa sổ, cửa ra vào đa dạng khác.

Đương nhiên cũng không thể so sánh quá nhiều tựa game này với một DLC của The Sims 4 vì một game là mô phỏng quản lý nhà hàng, một game là mô phỏng cuộc sống.

>>> Dành cho bạn:

Bản cập nhật Stardew Valley Mobile Việt hóa 1.5 chính thức ra mắt

Infinity Nikki – Tựa game về thời trang mới nhất của Paper Game

Game Hogwarts Legacy sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2023

MỘT TỰA GAME QUẢN LÝ NHÀ HÀNG KHÁ HOÀN THIỆN

Recipe for Disaster có cơ chế quản lý khá hoàn thiện khi trò chơi cung cấp cho người chơi các tính năng thực sự mang lại cảm giác quản lý một nhà hàng ngoài đời thực.

Người chơi có thể sáng tạo ra một quy trình phục vụ từ việc chuẩn bị nguyên liệu, lên menu, thậm chí người chơi có thể chỉ định một quy trình phục vụ đặc biệt cho từng nhân viên của mình (Ví dụ: Quy trình nấu và phục vụ một món ăn cao cấp cho khách hàng cao cấp)

Bên cạnh đó thì các world event hay sự kiện ngẫu nhiên là một yếu tố hấp dẫn không thể thiếu trong một tựa game như này. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ gặp những vấn đề về khách hàng phàn nàn, hỏa hoạn, nhân viên đình công…

Nhìn chung thì Recipe for Disaster là một con game mô phỏng quản lý nhà hàng khá mới mẻ và hoàn thiện với nhịp độ nhanh và căng thẳng. Recipe for Disaster hiện đang được bán trên Steam với mức giá 226.000VNĐ. Một mức giá khá phù hợp với trải nghiệm chất lượng mà tựa game mang đến. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể trải nghiệm game free vì Epic Games Store đang tặng miễn phí game Recipe for Disaster đến 23 giờ ngày 16/2/2023. Nhanh tay lên bạn nhé

Theo dõi GenZgiaingo.com thường xuyên để cập nhật những tin game hay nhất nhé!

Source: https://www.facebook.com/groups/maybefgame/posts/2677701415697588/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *