BOT là gì? Top và Bot có đặc điểm gì khác nhau?

Cộng đồng LGBT nói chung và người thuộc giới tính thứ 3 dần được cộng đồng chấp nhận, tuy nhiên có rất nhiều khái niệm về cộng đồng này có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ. Nếu không muốn bị lạc hậu, tụt lùi về phía sau, hãy cùng GenZgiaingo tìm hiểu bài viết Bot là gì? Top và Bot có đặc điểm gì khác nhau dưới đây nhé. 

BOT là gì?

Bot, Top là những từ được sử dụng rất nhiều trong cộng đồng người đồng tính, đặc biệt là người đồng tính nam. Top và bot chính là 2 nhân xưng thể hiện 1 cặp. 

Overhead Shot Of Loving Same Sex Male Couple Lying On Bed At Home Hugging And Kissing Together

TRong LGBT, bot là từ viết tắt của bottom nghĩa là em, hay người nằm dưới, trái ngược với từ Bot là từ Top là người nằm trên hoặc anh ấy. 

Bot và Top cũng tương tự như công và thụ trong văn hóa đồng tính của người trung Quốc. 

>>> Tìm hiểu thêm:

Bisexual là gì?

Đặc điểm của Bot và top có gì khác nhau 

Top và Bot cũng tương tự như những mối quan hệ khác, mối quan hệ đồng tính này cũng dựa trên tình cảm, cảm xúc của cả 2. 

Cụ thể thì đặc điểm của bot và top có gì khác nhau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cùng GenZgiaingo bằng cách theo dõi tiếp viết nhé. 

Đặc điểm của Bot và top có gì khác nhau 

Đặc điểm/tính cách của Bot

BOT mang tính cách của 1 đứa con gái, họ có xu hướng bày tỏ cảm xúc hơn là lý trí. Bot rất giàu tình cảm, thường sẽ giành trọn tình cảm cho người mình yêu. 

BOT khá yếu đuối, nên đừng đùa giỡn tình cảm của họ, có thể khiến họ dễ làm điều dại dột. 

Ngoài ra, thì vì mang tính cách giống với con gái nên BOT sẽ không ngần ngại thể hiện cá tính của mình mà không cần quan tâm đến đánh giá của những người xung quanh. Một số người sẽ thay đổi cả ngoại hình, để được làm chính mình. 

Đặc điểm tính cách của TOP  

Ngược lại với BOT, top lại là người có cá tính mạnh mẽ, và có cái tôi rất cao, trong mối quan hệ họ thường là người muốn che chở và bảo bọc người mình yêu, đôi khi có thể họ sẽ kiểm soát đối phương. 

Một số người nổi tiếng showbiz Việt thuộc giới LGBT phải kẻ đến như MC Tuân Lê, Bi Bảo, Kenji, Múi Xù, Cát Thy,…

Cách nhận biết Bot và Top 

Khi bạn đã nắm được hai khái niệm trên thì bạn có thể phân biệt Bot và Top rất dễ dàng, Top có cá tính mạnh mẽ, thích che chở cho người khác thường sẽ giống người chồng và thích chủ động hơn trong tình cảm. 

Bot lại mang tính cách yếu đuối, ủy mị và thích làm nũng với người yêu của mình hơn. 

Làm Bot khó hơn hay làm Top khó hơn? 

Qua những thông tin chia sẻ bên trên, có thể bạn cũng đã biết được làm Top khó hơn rất nhiều đúng không nào, họ đóng vai trò như người đàn ông, luôn che chở và bảo bọc cho người mình yêu (Bot). 

Bot mang tính cách của con gái khi yêu nên đòi hỏi người “đàn ông” của mình phải thực sự mạnh mẽ vì đôi khi Bot rất trẻ con, và thích được nuông chiều. 

Theo tìm hiểu, chúng mình thấy được là gay thường có hướng làm Bot nhưng vì áp lực gia đình, gánh nặng trên vai khiến họ luôn luôn phải gồng lên để hòa nhập với cuộc sống, có thể điều này đã làm nên tính cách của các bạn Top là không bao giờ chịu thua. 

Một số khái niệm Bot khác  

Bot không chỉ là khái niệm chỉ về giới tính mà còn mang ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác, hãy cùng tìm hiểu.

Bot mạng là gì? 

Bot hay Robot là phần mềm tự động hóa được lập trình sẵn trên máy tính, có thể thực hiện những tác vụ đơn giản với tần suất lớn. 

Mỗi một Bot có một chương trình tự động tìm kiếm, phân tích và sắp xếp những thông tin từ các máy chủ web với tốc độ chính xác cao. 

Bot mạng là gì? 

mỗi máy chủ sở hữu một file có tên là  robots.txt chứa máy chủ mà Bot phải tuân theo quy tắc này để vận hành và thực hiện tác vụ của mình. 

Bot trong đầu tư là gì? 

Bot trong đầu tư hay còn được biết đến là từ viết tắt của Build – Operate – Transfer nghĩa là Xây dựng – Vận hành – Chuyển giao. Theo wikipeadia định nghĩa thì  BOT là những dự án mà chính phủ có thể kêu gọi các công ty tư nhân bỏ vốn xây dựng trước (build) thông qua đấu thầu, sau đó khai thác vận hành một thời gian (operate) và sau cùng là chuyển giao (transfer) lại cho nhà nước sở tại.

Dự án BOT là là các kết cấu hạ tầng và xây dựng công trình như cầu, đường mà các chủ đầu tư khi tham gia vào sẽ có quyền thu phí các công trình với thời hạn dự tính.  

Bot trong game là gì? 

Bot trong game là từ viết tắt của từ Robot, là một chương trình do máy điều khiển mô phỏng lại hành động của người chơi. BOT trong game được thêm vào khi hai bên không đủ số lượng người chơi nhằm giúp người chơi có thể tự động luyện cấp. 

Bot trong game là gì? 

Phân loại BOT trong game, thường sẽ có 2 loại: 

BOT in game  

Với Bot in game người chơi phải đăng nhập vào game theo lối thông thường, từ đó chương trình sẽ tác động vào client để người chơi có thể điều chỉnh nhân vật theo ý muốn. Với loại BOT này người chơi có thể trực tiếp quan sát và xử lý các tình huống phát sinh.

BOT out game  

BOT out game người chơi không cần đăng nhập vào game và không cần một dàn PC mạnh. BOT out game sẽ cung cấp một cửa sổ thông tin chi tiết về quái, NPC, kinh nghiệm và vật phẩm, người chơi có thể thiết lập các tùy chỉnh riêng của mình. 

Bot discord là gì? 

Bot discord là một bộ máy tự động trả lời trong discord, nó có tính chất tương tự như Bot trong Massage hay bất kỳ một BOT nào trong những ứng dụng trả lời tin nhắn khác. 

Người dùng cần tạo ra cho nó một câu trả lời mặc, nó sẽ trả lời câu hỏi một cách tự động.

Với những thông tin cung cấp trong bài viết, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu về Bot là gì? Top và Bot có đặc điểm gì khác nhau?  Cùng những khái niệm BOT trong các lĩnh vực khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *