Bisexual là gì?

Là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến, thuộc cộng đồng LGBT bisexual diễn tả xu hướng tình dục của một người bị hấp dẫn bởi cả 2 giới cả nam và nữ. Mặc dù hiện nay, cộng đồng LGBT nói chung hay xu hướng tình dục Bisexual là một phần đã được công nhận nhưng vẫn còn rất nhiều định kiến về Bisexual. Vậy Bisexual là gì?  Có xấu như mọi người nghĩ hãy cùng Genzgiaingo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Xu hướng tình dục là gì? 

Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA):

“Xu hướng tính dục là một sự hấp dẫn có tính bền vững về cảm xúc, sự lãng mạn, tình dục hoặc tình cảm hướng tới những người khác. Xu hướng tình dục có thể cấu thành và dựa trên nhiều yếu tố như giới tính, cảm nhận tâm lý (bản dạng giới) và tác động của quan niệm xã hội (vai trò giới).

Xu hướng tình dục chia làm 5 dạng chính bao gồm:

 • Dị tính (Heterosexual): Là xu hướng khi một người bị hấp dẫn bởi những người khác giới.
 • Đồng tính (Homossexual): Là một người bị hấp dẫn bởi người cùng giới với mình
 • Song tính/song tính luyến ái (Bisexual):Là việc bị hấp dẫn bởi cả hai giới (nam hoặc nữ)
 • Toàn tính (Pansexual):Là việc bản thân có thể bị hấp dẫn bởi bất cứ giới tính nào.
 • Vô tính (Asexual): Là khả năng không bị hấp dẫn bởi bất cứ giới tính nào. 

Bisexual là gì?

Bisexual hay còn được gọi là song tính/ song tính luyến ái là một thuật ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong trường hợp một người bị thu hút, về thể chất hoặc cảm xúc, và có thể nảy sinh tình cảm với cả những người đồng giới hoặc khác giới. 

Người song tính có thể yêu cả nam và cả nữ hoặc những người trong cộng đồng LGBT. 

Định nghĩa bisexual hoàn toàn khác với toàn tính (Pansexual) bởi người toàn tính có khả năng bị thu hút bởi bất kỳ giới nào có thể là đồng tính hoặc vô tính. Bisexual chỉ bị hấp dẫn bởi giới tính nam và nữ. 

Đặc điểm của bisexual (song tính luyến ái)

Dấu hiệu nhận biết bisexual là gì? Bạn có thể nhận biết được những người đồng tính luyến ái/ bisexual qua một số đặc điểm như sau:

 • Người song tính luyến ái có hứng thú với mối quan hệ tình cảm của cả hai giới cả nam và nữ
 • Bisexual có sức hút tình cảm đối với cả hai giới (đôi xu hướng tình cảm có thể mạnh hơn đối với 1 giới) 
 • Có thể có mối quan hệ xen kẽ đồng giới hoặc khác giới 
 • Người song tính có mối quan hệ và đời sống tình cảm khá phức tạp
 • Những người bisexual có thể giàu cảm xúc và tâm trạng hơn những người khác 

Xu hướng tình dục bisexual có thể phát hiện chính xác, rõ rệt nhất khi bản thân đã bước qua tuổi dậy thì. 

Quan điểm của người Việt Nam về Bisexual

Mặc dù Bisexual hay những người giới tính thứ 3 được công nhận rất phổ biến trên thế giới thậm chí một số quốc gia còn chấp nhận cả hôn nhân của những người trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, một số quốc gia Phương Đông, điển hình như Việt Nam vẫn còn rất nhiều quan điểm khắt khe với Bisexual. Với những người bisexual nói riêng hay cộng đồng LGBT vẫn phải chịu sự kỳ thị và dè bỉu nhất định. 

Nói như vậy, nhưng quan điểm của người Việt Nam về cộng đồng Bisexual đã thoáng hơn rất nhiều, đặc biệt là sự chấp nhận cộng đồng Bisexual được đón nhận rất tích cực ở thế hệ mới Gen Z và gen Y.

Ví dụ dễ thấy nhất đó chính là đã có những nhóm tình nguyện tuyên truyền và ủng hộ cộng đồng LGBT, không phải tất cả mọi người nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng không hề nhỏ. 

Đó chính là một sự an ủi rất lớn đối với cộng đồng LGBT hay Bisexual và gần đây thì Bisexual, hay cộng đồng LGBT cũng đã cởi mở hơn về giới tính của họ, đã có rất nhiều người come out thành công và được sự đón nhận của gia đình và xã hội. 

Xã hội ngày càng phát triển các diễn đàn, trang mạng xã hội ủng hộ cộng đồng LGBT, hay Bisexual ngày càng nhiều, thay đổi của con người cũng sẽ dần tiến bộ hơn và dần chấp nhận sự thay đổi mới. 

Bisexual quotes là gì? Một số bisexual quotes hay

Bisexual quotes là những lời trích dẫn hay những đoạn trích dẫn nào đó thể hiện tình cảm, cảm xúc hay tâm trạng. 

Bisexual quotes hiện nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống nhằm tuyên truyền để mọi người hiểu hơn về cuộc sống của người song tính/ giới Bisexual. 

Dưới đây là một số Bisexual quotes hay mà Genzgiaingo.com  tổng hợp được:

 1. Những áp lực đối với thanh thiếu niên đồng tính có thể rất lớn – giữ bí mật, nói dối, phủ nhận bạn là ai và cố gắng trở thành con người của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn là người đặc biệt và đáng được quan tâm, yêu thương và chấp nhận giống như bạn vậy. Đừng bao giờ để bất cứ ai thuyết phục bạn bằng cách khác.
 2. Đó là sự thật, tôi là một người lưỡng tính. Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng tôi đã sử dụng thực tế đó rất tốt. Tôi cho rằng đó là điều tốt nhất từng xảy ra với tôi.
 3. Bạn biết đấy, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới,… Họ đều là con người.
 4. Tôi không tin rằng nếu tôi trở thành người lưỡng tính thì thế giới sẽ thay đổi. Nhưng điều thực sự quan trọng là mọi người phải trung thực về con người của họ và đấu tranh cho sự bình đẳng. Chúng ta cần giúp thế giới bước sang giai đoạn tiếp theo.
 5. Tôi không quan tâm bạn da đen, da trắng, thẳng, song tính, đồng tính nam, đồng tính nữ, lùn, cao, béo, gầy, giàu hay nghèo. Nếu bạn tốt với tôi, tôi sẽ tốt với bạn. Đơn giản như vậy.
 6. Tình yêu không phải là sự lựa chọn. Bạn phải lòng con người ấy chứ không phải nhiễm sắc thể của anh ta.
 7. Self pity becomes your oxygen. But you learned to breathe it without a gasp. So, nobody even notices you’re hurting. (Tạm dịch: Sự chán ghét bản thân trở thành không khí. Nhưng rồi bạn học được cách hít thở nó mà không mở miệng. Vậy nên chẳng ai để ý thấy bạn đang tổn thương.)
 8. As long as we can see the same sky, breathe the same air, step on the same planet then you and I are not impossible (Tạm dịch: Chừng nào chúng ta vẫn có thể ngước lên cùng một bầu trời, hít thở cùng một bầu không khí, bước trên cùng một địa cầu, thì em và tôi vẫn có thể đến bên nhau).
 9. Nếu một người là người song tính, và anh ta tìm đến Chúa và có suy nghĩ tốt đẹp, tôi là ai mà có thể phán xét chứ?
 10. Everybody thinks that equality comes from identifying people, and that’s not where equality comes from. Equality comes from treating everybody the same regardless of who they are (Ai cũng nghĩ sự bình đẳng đến từ việc nhận biết người khác, và đó không phải là nguồn gốc của sự bình đẳng. Bình đẳng đến từ việc đối xử với tất cả mọi người như nhau, dù họ là ai).

Bisexual thực ra không đáng kỳ thị hay đáng sợ như bạn nghĩ, họ cũng là người bình thường. Với những thông tin về Bisexual mà chúng tôi cung cấp trong bài viết, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về Bisexual/người song tính. 

Những câu bisexual quotes hy vọng có thể giúp những người song tính có thêm động lực, cố gắng phấn đấu và tự tin thể hiện tài năng của mình cũng như việc mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về Bisexual. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *